top gun maverick นักแสดง

หัวข้อแนะนำ

top gun maverick นักแสดง  สิ้นสุดการรอคอยอันยาวนานกับภาพยนตร์ที่คนทั้งโลกรอคอย Top Gun: Maverick ภาคต่อของ Top Gun (ท็อปกัน สกายฮาเวน) เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุด และที่สำคัญรักนักแสดงอย่าง Tom Cruise ที่ยังเล่นบทนี้อยู่ วันนี้เลยพาเพื่อน ๆ ไปฉลองบนสวรรค์กัน มีพื้นฐานมาจากแนวคิดที่ว่าคนหนุ่มสาวชอบ ME ในภาพยนตร์เรื่อง Top Gun: Maverick

 

top gun maverick นักแสดง ภาพยนตร์ที่ดีที่สุด

top gun maverick นักแสดง หลังจากทำงานเป็นนักบินกองทัพเรือมากว่า 30 ปี ผู้ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด “มาเวอริก” มิทเชลล์ (ทอม ครูซ) กลับมาเป็นครูฝึกมือปืนชั้นยอดตามคำขอพิเศษของนายพลคาซานสกี้ ในภารกิจที่ไม่มีนักบินคนใดรอดชีวิต ผู้หมวด Maverick ได้พบกับผู้หมวด Bradley Bradshaw (Mile Teller) หรือที่รู้จักกันในชื่อ “Chicken” ลูกชายของ Tonic นักแสดงใน ท็อปกัน ฟ้าเหนือฟ้า

 

Maverick ที่สุดแห่งหนังแอ็กชันแห่งปี

มันเริ่มต้นจากความปรารถนาหลังจากดู Top Gun: Maverick ในภาพยนตร์เรื่องแรก แต่ใครที่อยากดู Top Gun: Maverick ควรดู Top Gun Fah Heaven ก่อน เพราะนี่คือภาคต่อและเกี่ยวพันกับต้นฉบับ บอกเลยว่าเรื่องนี้ซึ้งกินใจ และที่ส่วนตัวชอบก็น่าสนใจจนต้องร้องเฮ้ย!! เหตุผลที่เขาเขียนเพลงนี้ก็แค่เล่นๆ เท่านั้น แต่เราย้อนกลับไปที่หัวใจของตัวละครเพราะผู้ชมดูเหมือนเราต้องรับผิดชอบกับช่วงเวลานี้และความรู้สึกที่คิดถึงการได้เห็น Maverick ขับเครื่องบินอีกครั้งใน The People เพราะหลังจากที่เราดู Top ปืนกับพ่อของเขาเมื่อเขายังมีชีวิตอยู่ ไม่คิดว่าตัวเองเป็นผู้ใหญ่แล้วจะรู้สึกแบบนี้ มันเป็นหนังตลก แต่จำและทำให้แขกทุกวัน

 

นักแสดง top gun maverick

สำหรับความคิดเห็นของฉันเกี่ยวกับนักแสดงของ Top Gun: Maverick ฉันจะพูดตามตรงว่านักแสดงทำได้ดี เพราะทุกคนมีบทบาทและทำให้เราเข้าใจเรื่องราว อย่างที่หลายๆ คนทราบกันดีว่า Top Gun เป็นเกมแนวร็อกแอนด์โรล ต้องใช้ความสามารถ แต่นักแสดงในเรื่องก็เก่งมาก โดยเฉพาะทอม ครูซ ที่แม้อายุจะมากแต่ก็ยังทำได้ดี จะมามอบความสุขเซอร์ไพรส์แฟนๆทุกวัน

 • Tom Cruise รับบทเป็นพันเอก Pete “Maverick” Mitchell นักบินและครูการบินที่ฝึกนักบินในโครงการ Strike Tactics Instructor ของกองทัพเรือสหรัฐฯ หรือที่รู้จักในชื่อ Top Gun เพื่อปฏิบัติภารกิจให้สำเร็จ
 • Miles Teller รับบทเป็น ร.ท. Bradley “Rooster” Bradshaw นักบิน F/A-18E ได้รับการยอมรับจากโครงการเจ้าหน้าที่ฝึกอบรมของทีม ลูกชายของร้อยโทนิค “กูส” แบรดชอว์และแคโรล แบรดชอว์ นิคเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของผู้ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดและเป็นเบาะหลัง เป็นพี่น้องฝาแฝดแอรอนและอดัม
 • เจนนิเฟอร์ คอนเนลลีแสดงเป็นเพเนโลพี “เพนนี” เบนจามิน คู่รักผู้ใจดีของผู้ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว แม่บ้าน และลูกสาวของทหารผ่านศึกที่แสดงใน Top Gun
 • จอน แฮมม์ รับบทเป็น พลเรือเอก โบ “ไซโคลน” ซิมป์สัน หัวหน้าหน่วยนาวิกโยธิน
 • Glen Powell รับบทเป็น ร.ท. Jake “Hankman” Ceresin นักบิน F/A-18E และผู้เผยแพร่ศาสนาเรียกร้องให้ Big Guns กลับมา
 • ลูอิส พูลแมน รับบทเป็นร้อยโทโรเบิร์ต “บ็อบ” ฟลอยด์ ผู้ควบคุมฝ่ายสนับสนุนของฟีนิกซ์ และบทบาทตัวแทนก็ถูกเรียกกลับมาที่ท็อปกัน
 • Ed Harris เป็นพลเรือตรี Chester “Hammer” Caine ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาของ Mavericks และเป็นหัวหน้าโครงการ Lockheed Martin RQ-3 DarkStar
 • วาล คิลเมอร์ รับบทเป็น พลเรือโท ทอม “ไอซ์แมน” คาซานสกี ผู้บัญชาการกองเรือแปซิฟิกของสหรัฐอเมริกา อดีตคู่แข่งและตอนนี้เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของ Maverick หลังจาก Top Gun Blue
 • Charles Parnell เป็นพลเรือตรี Solomon “Warlock” Bates ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาการบินต่อสู้นาวิกโยธิน เพื่อนร่วมงานที่ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด
 • โมนิกา บาร์บาโร รับบท ร.ท. Natasha “Phoenix” Trace นักบิน F/A-18F และผู้ควบคุมการโทรกลับของ Top Gun
 • เจย์ เอลลิส รับบท ร.ท. Reuben “Payback” Fitch นักบิน F/A-18F และเจ้าหน้าที่เรียกคืนของ Big Guns
 • แดนนี่ รามิเรซ รับบทเป็น มิกกี้ “แฟนบอย” การ์เซีย เจ้าหน้าที่ต่อสู้ในแผนกของ Payback และเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ที่ถูกส่งกลับไปยังท็อปกัน
 • Greg Tarzan Davis รับบทเป็น ร.ท. พ.อ. Javi “Coyote” Machado นักบิน F/A-18E และตำรวจโทรกลับ
 • Bashir Salahuddin รับบทเป็น จ่าสิบเอก Bernie “Hondo” Coleman เพื่อนของ Maverick
 • Manny Jacinto รับบทเป็น ร.ท. Billy “Flitz” Avalone นักบิน F/A-18E และผู้ส่งสารได้โทรกลับไปหา Top Gun
 • เรย์มอนด์ ลี รับบท ร.ท. Logan “Yale” Lee นักบิน F/A-18F และผู้ส่งสารได้โทรกลับมาที่ Big Gun
 • Jake Picking รับบทเป็น ร.ท. Brigham “Harvard” Lenox, Yale โจมตีกลับและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยถูกเรียกกลับไปที่ Top Gun
 • แจ็ค ชูมัคเกอร์ รับบทเป็น ร้อยโทนีล “โอมาฮา” วิกันเดอร์ นักบิน F/A-18F และเจ้าหน้าที่โทรกลับของ Big Gun
 • Kara Wang รับบทเป็น ร.ท. แคลลี่ “ฮาโล” บาสเซ็ตต์ นักบินนั่งอยู่ที่เบาะหลังของโอมาฮา และบทบาทตัวแทนก็ถูกเรียกกลับมาที่ท็อปกัน
 • ลิเลียน่า เรย์ รับบท อมีเลีย เบนจามิน ลูกสาวของเพนนี
 • Gene Louisa Kelly รับบทเป็น Sarah Kazanski ภรรยาของ Iceman แม่ที่รัก ครอบครัวของลูกชายและลูกสาว
 • James Handy รับบทเป็น Jimmy ชายชรา บาร์เทนเดอร์ และเพื่อนของทุกคนที่ไม่รู้จักประวัติศาสตร์

 

ท็อปกัน: มาเวอริค

top gun maverick นักแสดง  ท็อปกัน: มาเวอริก (อังกฤษ: Top Gun: Maverick) เป็นภาพยนตร์อเมริกันที่กำกับโดยโจเซฟ โคซินสกี จากบทภาพยนตร์โดยเอเรน ครูเกอร์, เอริก วอร์, เรน ซิงเกอร์ และคริสโตเฟอร์ แมคควารี เรื่องราวของ Peter Craig และ Justin Marks เป็นภาคต่อของ Top Gun ในปี 1986 , Sky in Heaven นำแสดงโดย Tom Cruise, Miles Teller, Jennifer Connelly, Jon Hamm, Glen Powell, Lewis Pullman, Ed Harris และ Val Kilmae Orc, Cruise และ Kilmer ยังแสดงในภาพยนตร์ต้นฉบับอีกด้วย เรื่องราวเกิดขึ้นราว 30 ปีหลังจากภาคแรก พีท “มาเวอริก” มิทเชลล์หวนคืนสู่ทีมบิ๊กกันส์ ฝึกฝนภารกิจที่ยากลำบากในฐานะนักบิน ที่ซึ่งเขาได้พบกับอดีตที่หลอกหลอนเขาจาก Bradley “Rooster” Bradshaw ลูกชายของ Goose เพื่อนที่ดีที่สุดของเขาที่ตายไปแล้ว และไฟแห่งความหวังจะกลับมาด้วยมิตรภาพและความรัก

นักแสดงใน ท็อปกัน ฟ้าเหนือฟ้า Top Gun: Maverick เข้าฉายในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 โดย Paramount Pictures The Big Gun: Maverick ทำรายได้ทั่วโลกไป 1.4 พันล้านเหรียญ กลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับสองของปี 2022 ภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดอันดับที่ 11 และภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดอันดับที่ 5 ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา และเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดอันดับหนึ่งของ Paramount พิคเจอร์สในสหรัฐอเมริกา ยังเป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดเรื่องหนึ่งในอาชีพของทอม ครูซ การแสดงกายกรรม ภาพสมจริง อารมณ์จริงจัง. และการแสดงของนักแสดง โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ในประเทศไทยไป 143 ล้านบาท

 

บทความแนะนำ